5 Lý Do Mà Bạn Nên Tập Thể Dục Ngoài Trời

Thể dục ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như tinh thần, chính vì thế đã đến lúc chúng ta phải thay đổi thói quen, ra ngoài nhiều hơn thay vì chỉ tập luyện trong nhà hoặc lười di chuyển. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm động lực thay đổi nào!

5 Lý Do Mà Bạn Nên Tập Thể Dục Ngoài Trời

1. Giúp bạn bắt đầu hoàn hảo
Nếu bạn chưa bao giờ tập thể dục và muốn bắt đầu ngay bây giờ thì việc vào phòng gym sẽ khiến bạn sợ hãi. Nguyên nhân có thể là vì nhiều thân hình chuẩn trong phòng gym sẽ làm bạn tự ti về vóc dáng hiện tại của mình hoặc cũng có thể do bạn thiếu thể lực và sức chịu đựng… Vậy thì hãy bắt đầu làm quen với việc tập thể dục ngoài trời ở bất cứ nơi nào và thời điểm nào bạn yêu thích. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày cùng với một bài tập nhịp điệu vừa phải như đi bộ tốc độ nhanh, vậy là đủ rồi!

2. Giúp bạn tận hưởng
Đi gym có thể sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán vì một thời gian dài phải đối mặt với những dụng cụ luyện tập, những ánh đèn, thời tiết và quang cảnh mỗi ngày như một. Hãy tận hưởng thời gian luyện tập bằng cách tập trung vào vấn đề tập bao nhiêu, tập bao lâu, tập mệt đến cỡ nào và cảm giác của bạn ra sao. Chắc chắn rằng khi bạn chọn tập thể dục ngoài trời, dù ở trong thành phố hay ngoài vùng đồng cỏ xanh tươi thì sự thay đổi liên tục của vạn vật xung quanh sẽ khiến bạn trở nên hứng thú dài lâu với việc tập luyện.

XEM CHI TIẾT

3. Giúp bạn vực dậy tinh thần
Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Ngoài việc cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin D thiết yếu cho một hệ xương chắc khỏe cùng với nhiều lợi ích tuyệt vời khác, thì ánh sáng tự nhiên từ mặt trời còn góp phần kích thích sản sinh hoạt chất serotonin – một chất dẫn truyền giúp cơ thể cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Serotonin không những giúp cho tâm trạng bạn phấn chấn diệu kỳ mà còn là tiền chất của hóc môn melatonin, một loại hóc môn mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon.

5 Lý Do Mà Bạn Nên Tập Thể Dục Ngoài Trời

5 Lý Do Mà Bạn Nên Tập Thể Dục Ngoài Trời

4. Giúp Bạn Sáng tạo
Lợi ích từ việc tập luyện thể dục ngoài trời thì đã sáng tỏ rồi, thế còn đối với những đối tượng đặc biệt đang theo chế độ tập luyện “strength training – các bài tập giúp gia tăng sức mạnh cơ thể” thì sao? Việc tập luyện ngoài trời còn có thể giúp bạn sáng tạo hơn cho các bài tập strength training, ví dụ: với các bậc thang, xà đơn hay chiếc ghế sẵn có ngoài công viên… đều có thể biến hóa thành dụng cụ tập luyện strength training tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn chưa từng thử và chưa thể mường tượng ra, thì bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tập luyện này trên kho tàng internet nhé!

5. Tập Luyện Hoàn Toàn Miễn Phí!
Đăng ký tập gym hay tham gia vào một câu lạc bộ thể thao nào đó tất nhiên sẽ tốn chi phí, còn tập thể dục ngoài trời thì hoàn toàn không. Tập thể dục ngoài trời để sở hữu một sức khỏe tốt, một tinh thần phấn khởi và một mức giá “0 đồng”. Bạn còn băn khoăn gì nữa?

Cuối cùng, nếu bạn muốn bắt đầu và đang thử tìm một nhóm những người bạn có cùng sở thích thích tập thể dục ngoài trời thì hãy tham gia ngay với câu lạc bộ Wellness của Oriflame, tại đây mọi người đều có chung một tinh thần tích cực, cùng nhau tập luyện và giúp nhau duy trì một sức khỏe tốt, một lối sống lành mạnh và một tinh thần phấn khởi. Cũng đừng quên mời thêm bạn bè của bạn cùng tham gia nữa nhé!

XEM CHI TIẾT
Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết

Để lại bình luận

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon