Kỹ Năng Thiền 10 Phút

Hãy chấp nhận sự thật rằng mỗi ngày trôi qua đều có thể mang lại rất nhiều căng thẳng. Đâu liều thuốc có thể xóa tan sự mệt mỏi trong bạn? Dành 10 phút trong ngày để tập thiền với bài hướng dẫn 11 bước của Oriflame nhé!

Thiền nghe có vẻ khó khăn (và thậm chí là hơi buồn chán), nhưng nếu bạn thực hiện đúng, đây chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn cảm thấy hoàn toàn thư giãn và kết nối với chính mình. Điểm hấp dẫn nhất? Đó là nó chỉ mất không quá 10 phút.

Với những ai mới bắt đầu, Oriflame sẽ hướng dẫn bạn phương pháp thiền căn bản. Thực hiện bài tập đơn giản này mỗi ngày được chứng minh giúp làm giảm mức độ căng thẳng, trầm cảm và mệt mỏi.

Đầu tiên, việc quan trọng nhất là chuẩn bị nơi thiền. Bạn nên chọn một chỗ yên tĩnh và tạo cảm giác thoải mái khi ngồi – đó có thể là một chiếc ghế, sofa hoặc thậm chí là sàn nhà. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên thiền ở nhà riêng, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện nó ở bất cứ đâu, miễn đó là một không gian tĩnh mà bạn sẽ không dễ bị quấy nhiễu hoặc phân tâm.

XEM CHI TIẾT

1. Bắt đầu bằng việc ngồi thẳng lưng, trong tư thế thoải mái.
2. Đặt tay vào lòng hoặc để trên đầu gối của bạn.
3. Khẽ nhắm mắt và tập trung vào hơi thở. Cố gắng loại bỏ mọi suy nghĩ trong đầu. Nếu bạn thấy những dòng suy nghĩ vẫn đột nhiên xuất hiện, đó là một dấu hiệu hết sức bình thường. Chỉ cần nhận biết được sự tồn tại của chúng và di chuyển sự tập trung vào hơi thở của bạn.
4. Hít vào và thở ra bằng mũi, mỗi hơi thở kéo dài 4 – 5 nhịp đếm, hít thở thật sâu. (Chú ý tập trung vào cảm giác luồng khí lấp đầy buồng phổi của bạn)
5. Trong nhịp thở tiếp theo, bắt đầu kết hợp rút căng cơ bắp ở lòng bàn chân khi hít vào và thả lỏng nó khi thở ra.
6. Thả lỏng tất cả cơ bắp ở bàn chân (lặp lại quy trình này cho nhịp thở kế tiếp)
7. Sau đó, hít sâu và bắt đầu rút căng cơ bắp ở vùng cẳng chân và bắp chân của bạn.
8. Thả lỏng các vùng cơ này khi bạn thở ra (lặp lại quy trình này cho nhịp thở kế tiếp)
9. Kế đến, hít sâu và rút căng vùng cơ ở bắp đùi
10. Thả lỏng vùng cơ này khi bạn thở ra (lặp lại quy trình này cho nhịp thở kế tiếp)
11. STừ từ mở mắt ra, cảm nhận một tâm trí thư giãn và một trái tim rộng mở.

XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon