Nước Có Tầm Quan Trọng Thế Nào Đến Sức Khỏe?

Ắt hẳn bạn cũng biết rằng nước đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta. Nhưng vì sao thế? Nước có tác động đến cơ thể thế nào? Hãy cùng Oriflame tìm hiểu nhé!

1. GIÚP DUY TRÌ CHỨC NĂNG HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG CỦA NÃO BỘ
Bạn có biết rằng 80% não bộ của bạn là nước? Trên thực tế, để duy trì chức năng hoạt động bình thường, não bộ phụ thuộc rất nhiều vào sự cân bằng tinh tế giữa nước và nhiều yếu tố khác.

Bạn có thể hiểu theo cách này: khi bạn bị thiếu nước trầm trọng (do bạn không uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày, hoặc do bạn không nạp đủ nước sau khi tập thể dục) các tế bào não sẽ hoạt động thiếu hiệu quả. Thế nhưng, khi bạn uống đủ nước, bạn sẽ nhận thấy khả năng tập trung của não bộ tăng cao hơn, trí nhớ tốt hơn và cảm thấy dễ ngủ hơn.

2. HỖ TRỢ BƠM MÁU VÀO TIM 
Dù có thể bạn không để ý điều này, nhưng tim của chúng ta luôn phải hoạt động liên tục – giúp bơm khoảng 7600 lít máu cho cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn hấp thụ đủ lượng nước, chức năng bơm máu của tim sẽ hoạt động tốt hơn. Mặc khác, nếu thiếu nước, lượng máu được tuần hoàn sẽ giảm hẳn, khiến tim phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu và vận chuyển đủ lượng oxy cho các tế bào. Vì thế, khi tập thể dục, cơ thể bị mất nước thường khiến bạn cảm thấy mệt hơn bình thường.

XEM CHI TIẾT

3. CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO CƠ THỂ 
Lượng nước bạn hấp thu có tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng trong bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống ít nước thường dễ cảm thấy tâm trạng mệt mỏi và thiếu hụt năng lượng. Những lúc này, thay vì nạp thêm đường hoặc caffeine (các tác nhân khiến tình trạng mất nước diễn ra trầm trọng hơn), thì tốt nhất bạn nên uống nhiều nước.

4. LÀM ĐẸP DA
Khi không uống đủ nước, bạn có thể nhận thấy da dễ trở nên khô, căng và thậm chí là bong tróc. Trong khi đó, một làn da ẩm mịn, đủ nước sẽ trông rạng rỡ, mượt mà hơn. Lý do vì sao? Vì khi ta hấp thụ đủ nước, hoạt động của tế bào da sẽ diễn ra hiệu quả hơn, giúp làm da thêm tươi đẹp, khỏe mạnh.

Một mẹo khác để cung cấp nước cho da là thoa một lượng kem dưỡng ẩm vừa đủ trên làn da ẩm (sau khi tắm hoặc rửa mặt), vì lúc này da sẽ hấp thu sản phẩm tốt và dễ dàng hơn bình thường.

XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon