Astanxanthin & Những Điều Cần Biết

Nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chúng ta vẫn thường có một thắc mắc chung là sử dụng khi nào và liều lượng bao nhiêu là thích hợp. Ví dụ, chúng ta có phải đợi đến khi cơ thể không được khỏe hay có những triệu chứng bất thường thì mới bắt đầu bổ sung để cảm thấy tốt hơn? Hay chúng ta phải bổ sung mỗi ngày và điều độ?

Tuân Theo Liều Dùng Khuyến Nghị

Điều ưu tiên nhất khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe là bạn cần tuân thủ chặt chẽ hàm lượng đã được khuyến nghị trên nhãn sản phẩm. Sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Orfilame đặc biệt tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng vô cùng nghiêm ngặt của Châu Âu, hàm lượng dưỡng chất liệt kê trên nhãn đã được nghiên cứu là thích hợp vừa đủ, lý tưởng và an toàn để sử dụng mỗi ngày.

Cơ thể có dự trữ Astaxanthin hay không?

XEM CHI TIẾT

Các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa như Astaxanthin được chia làm 2 nhóm chính: nhóm tan trong chất béo và nhóm tan trong nước.

Điều này có nghĩa rằng khi thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bổ sung vào cơ thể, chúng sẽ được chuyển hóa và hấp thu vào trong môi trường nước hoặc chất béo của cơ thể.

Các loại dưỡng chất tan trong chất béo như vitamin A, D, K và cả chất chống oxy hóa siêu việt như Astaxanthin đều được cơ thể hấp thu và lưu trữ vào trong các tế bào mỡ. Điều này cho thấy rằng cơ thể chúng ta phải có thời gian để tích lũy hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho đến khi sử dụng. Thế nên khi cơ thể báo động đang thiếu hụt nghiêm trọng một loại dưỡng chất nào đó, đồng nghĩa rằng bạn không thể bổ sung để đáp ứng liền cho cơ thể ngay được.

Nếu bạn bổ sung Astaxanthin như một phần trong thói quen bảo vệ sức khỏe mỗi ngày, chúng sẽ được tích lũy trong các tế bào mỡ, từ đó cơ thể có thể giải phóng và sử dụng khi cần thiết.

Những Công Dụng Chính Của Astaxanthin

Vì sao quan trọng? Một trong những công dụng quan trọng nhất của Astaxanthin là giúp chống lại sự hiện diện của các gốc tự do trong cơ thể.

Các gốc tự do được tạo ra khi các phân tử oxy trong cơ thể bị tách các nguyên tử đơn và khiến chúng trở thành “kẻ” bị thiếu hụt electron. Chúng có xu hướng cướp electron từ các phân tử khác để được hoàn thiện. Tuy nhiên quá trình này đã khiến các phân tử khác bị hỏng hóc theo, dẫn đến hủy hại các tế bào, đạm và thậm chí là DNA.

Các gốc tự do cũng được hình thành trong quá trình tập luyện và phục hồi, chúng gây ảnh hưởng đến mức năng lượng và khả năng phục hồi sau những hoạt động tập luyện thể dục thể thao gắng sức. Gốc tự do cũng được tạo ra bởi các tác nhân của môi trường độc hại như: ô nhiễm, khói thuốc và thậm chí là cả thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hằng ngày.

Theo nghiên cứu, có đến 3 tỷ gốc tự do được thải ra mỗi ngày trong hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể. Khi cơ thể xuất hiện quá nhiều gốc tự do, nhiều tế bào sẽ bị phá hủy, điều này gọi là quá trình oxy hóa và hậu quả là nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe cơ thể cũng như các dấu hiệu lão hóa biểu hiện rõ nét trên gương mặt.

Bảo vệ cơ thể dài lâu với thực phẩm bảo vệ sức khỏe mỗi ngày

Đó là lý do vì sao nên đảm bảo bổ sung đầy đủ hàm lượng chất chống oxy hóa từ bữa ăn hằng ngày hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào cũng như tạo cho cơ thể một hệ thống phòng vệ hiệu quả. Trong các loại chất chống oxy hóa, Astaxanthin có nguồn gốc tự nhiên được biết đến là một chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ.

Quá trình oxy hóa diễn ra ở mọi cơ quan trong cơ thể bao gồm làn da, não bộ, tim mạch và mắt. Theo nghiên cứu, Astaxanthin có thể mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích vượt trội cho các cơ quan cơ thể và cả hệ thống miễn dịch.

Để bảo vệ cơ thể tối ưu và tận hưởng những lợi ích diệu kỳ từ Astaxanthin, chúng ta nên bổ sung thường xuyên và đều đặn dưỡng chât này mỗi ngày theo khuyến nghị. Hãy tạo thói quen sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ cho một tương lai khỏe mạnh. Bạn có thể tuân theo quy trình Wellness được khoa học nghiên cứu từ Oriflame như sau:

  • Uống Wellness Pack cùng với bữa ăn sáng.
  • Uống Natural Balance Shake vào buổi trưa.
  • Ăn trái cây hoặc bánh Natural Balance Bar trước khi tập thể dục.
XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon