5 Loại Khoáng Chất Cần Bổ Sung Trong Các Bữa Ăn

Hầu hết mọi người đều hiểu cơ thể chúng ta cần nạp đủ vitamin mỗi ngày, nhưng bạn có biết rằng các loại khoáng chất cũng đóng vai trò quan trọng không kém? Khoáng chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất, cân bằng lượng nước, duy trì độ chắc khỏe xương và nhiều hơn thế nữa. Và bên dưới là các phương pháp giúp bạn bổ sung khoáng chất vào chế độ ăn hằng ngày!

1. CANXI
Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, một trong số đó là giúp xương và răng chắc khỏe. Vậy làm thế nào để hấp thụ Canxi một cách tự nhiên? Hãy tìm đến sữa (hoặc các sản phẩm từ sữa), bông cải xanh, các loại rau xanh như xải xoăn và rau bina.

2. SẮT  
Vì chất Sắt giúp vận chuyển oxy cho tất cả các cơ quan của cơ thể, do đó bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và kém tập trung khi thiếu sắt. Vậy thì Sắt có ở đâu trong tự nhiên? Câu trả lời là các loại rau xanh, các loại đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng và đậu hũ.

3. MAGIÊ 
Có một điều chắc chắn là Magiê, loại khoáng chất thường bị đánh giá thấp, lại đóng vai trò quan trọng đối với chức năng hoạt động của cơ bắp, đồng thời làm giảm mệt mỏi và kiệt sức. Vậy thì Magiê có ở đâu trong tự nhiên? Câu trả lời là các loại hạt, đậu, cá và ngũ cốc.

XEM CHI TIẾT

4. KẼM  
Là chiến binh chống nhiễm trùng dũng mãnh nhất, anh bạn Kẽm sẽ giúp ta ngăn ngừa cảm cúm, đồng thời đóng vai trò quan trọng với da, tóc và móng. Vậy thì Kẽm có ở đâu trong tự nhiên? Hãy tìm đến tôm, ngũ cốc, hạt bí đỏ, đậu tây và rau bina.

5. IỐT 
Iốt đóng vai trò quan trọng đối với chức năng của tuyến giáp. Vậy thì Iốt có ở đâu trong tự nhiên? Đó là Đậu Hà Lan, các sản phẩm từ sữa, cá và trứng.

NGUỒN ORIFLAME VIỆT NAM

XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon