3 Kỹ Thuật Mát-Xa Mặt Bạn Cần Biết!

Mát-xa mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, có rất nhiều người đã và đang cảm nhận những lợi ích mà nó mang lại. Có 3 kỹ thuật mát-xa chính mà bạn nên thử là: mát-xa cơ mặt, mát-xa hệ bạch huyết và mát-xa bấm huyệt. Bên dưới là cách thực hiện!

MÁT-XA CƠ MẶT

Dành cho đối tượng nào? 
Những người có làn da sạm màu, kém sức sống.

Lý do thực hiện? 
Kỹ thuật mát-xa mặt cơ mặt rất dễ kết hợp cùng quy trình chăm sóc da hằng ngày của bạn. Khi thực hiện đúng cách (và thường xuyên!) bạn có thể nhận lại nhiều lợi ích tuyệt vời: cải thiện sắc da, phục hồi độ căng của cơ mặt và giúp da thêm rạng rỡ.

Phương pháp thực hiện? 
Với kỹ thuật này, thì công nghệ sẽ trợ giúp rất nhiều đấy. Bạn cần làm ướt mặt và chấm một lượng sữa rữa mặt kích cỡ hạt đậu cho mỗi bên mặt. Tán đều sản phẩm thành một lớp mỏng trên da. Dùng đầu cọ của máy rửa mặt mát-xa trên da theo chuyển động tròn để kích thích lượng máu chảy về những khu vực này. Dành khoảng 20 giây cho vùng trán và 40 giây còn lại cho những vùng khác trên mặt (cằm, má, mũi, vv.) Quy trình này chỉ mất 1 phút và được khoa học chứng minh giúp bạn sở hữu làn da rạng rỡ hơn chỉ sau vài tuần!

XEM CHI TIẾT

MÁT-XA HỆ BẠCH HUYẾT

Dành cho đối tượng nào? 
Những người dễ bị sưng vùng mặt.

Lý do thực hiện? 
Các hạch bạch huyết chịu tránh nhiệm chống lại hiện tượng viêm nhiễm và lọc sạch những chất độc hại để duy trì sức khỏe tốt. Cơ thể chúng ta có hàng trăm hạch bạch huyết, trong đó có các hạch ở phía sau tai, bên dưới xương hàm và nằm giữa vùng mũi – má. Việc mát-xa đúng cách cho các hạch bạch huyết ở vùng mặt giúp kích thích tuần hoàn máu, làm giảm hiện tượng sưng viêm, giúp da thêm đều màu và rạng rỡ.

Phương pháp thực hiện?

1. Bắt đầu từ dưới xương hàm, ấn nhẹ vào hai bên cổ. Bạn sẽ nhấn và di chuyển theo chiều từ trên xuống để máu dễ lưu thông, chứ không phải theo hướng từ dưới lên để giúp nâng cơ như phương pháp mát-xa cơ mặt.

2. Dùng các đầu ngón tay day nhẹ hai bên mũi, vùng da trước và sau tai, theo hướng từ trên xuống.

3. Dùng ngón áp út mát-xa hốc mắt theo hình chữ C, vỗ nhẹ từ góc mắt trong hoặc từ chân mày xuống phía dưới. Cách này giúp làm giảm hiện tượng mắt sưng.

MÁT-XA BẤM HUYỆT

Dành cho đối tượng nào? 
Những người có đôi mắt mệt mỏi.

Lý do thực hiện? 
Việc nhìn vào máy tính cả ngày hoặc thường xuyên nheo mắt khiến các cơ xung quanh mắt bị căng và mệt mỏi. Điều này sẽ gây hình thành nếp nhăn ở vùng góc mắt ngoài. Bấm huyệt (một phương pháp chữa bệnh cổ truyền của Trung Quốc) sẽ dùng tác động lực để làm giảm căng thẳng, trong trường hợp này là giúp làm dịu vùng cơ mắt mệt mỏi để ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.

Phương pháp thực hiện? 
Dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ vào các vùng sau:
1. Góc mắt trong
2. Góc trong của chân mày
3. Vùng xương trên hốc mắt, ở khu vực trán, phía trên chân mày
4. Góc mắt ngoài
5. Giữa vùng da bên dưới mắt
6. Góc mắt trong, ở hai bên mũi

NGUỒN ORIFLAME VIỆT NAM

XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon