Những điều bạn cần biết về làn da thời kỳ mãn kinh

Ngoài giai đoạn dậy thì, thời kỳ mãn kinh là một trong những khoảng thời gian da chịu nhiều tác động nhất. Điều gì thực sự xảy ra trên da tại thời điểm này và làm cách nào để bạn chống lại những thay đổi tự nhiên của làn da? Oriflame đã trò chuyện cùng Chuyên Gia Chăm Sóc Da Melina Galeadi để tìm ra câu trả lời.

THỜI KỲ MÃN KINH THAY ĐỔI LÀN DA NHƯ THẾ NÀO?
Để hiểu rõ về thời kỳ mãn kinh, trước tiên chúng ta phải bàn về hóc- môn. Nói chung, hóc-môn có thể được miêu tả như các “phân tử truyền tín hiệu”. Nghĩa là chúng sẽ cung cấp những tín hiệu để cơ thể hoạt động theo tầm khống chế của chúng (cả về mặt sinh lý lẫn hành vi). Estrogen là một loại hóc-môn đặc biệt, gắn liền với phụ nữ. Loại hóc-môn này có nhiều chức năng khác nhau, như tổng hợp protein và duy trì lượng nước trong cơ thể.

Tuy nhiên, một trong những loại protein quan trọng nhất mà Estrogen chịu trách nhiệm là Collagen. Collagen là một yếu tố quan trọng giúp duy trì làn da săn chắc, đàn hồi. Estrogen cũng là loại hóc-môn cần thiết trong việc sản sinh Glycosaminoglycans (GAGs) dưới da – một chuỗi dài các phân tử đường giúp hút nước và duy trì độ ẩm cho da.

Tiếc thay, khi thời kỳ mãn kinh bắt đầu diễn ra, nồng độ Estrogen sẽ bắt đầu giảm mạnh, gây ra những tác động tiêu cực đến làn da như:

  • Làm giảm độ ẩm dưới da
  • Làm chậm mức độ sản sinh collagen
  • Làm khuôn nền ngoại bào của da bị phá vỡ nhanh hơn, dẫn đến hiện tượng tích tụ melanin (gây hình thành đồi mồi)
XEM CHI TIẾT

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP NHẤT CỦA LÀN DA THỜI KỲ MÃN KINH LÀ GÌ? 
Các vấn đề thường gặp nhất của làn da trong thời kỳ mãn kinh là: da khô, xuất hiện nếp nhăn, đồi mồi, da kém săn chắc và trở nên mỏng hơn do sự sụt giảm collagen.

LÀN DA THỜI KỲ MÃN KINH CÓ CẦN MỘT QUY TRÌNH CHĂM SÓC RIÊNG BIỆT? 
Có, vì lúc này da cần được chăm sóc nhiều hơn. Trong và sau thời kỳ mãn kinh, phụ nữ cần chú ý hơn vào việc nuôi dưỡng da (với các loại dầu dưỡng), cấp ẩm cho da, xử lý vấn đề da chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn và khắc phục hiện tượng da không đều màu. Các hợp chất Isoflavone như Genistein đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho da bằng cách hạn chế sự sụt giảm hóc-môn Estrogen. Axit Hyaluronic cũng là một thành phần chủ yếu giúp tăng cường độ ẩm, bảo vệ da khỏi hiện tượng khô ráp thường gặp ở độ tuổi này.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC DA THỜI KỲ MÃN KINH HIỆU QUẢ NHẤT LÀ GÌ? 
Nuôi dưỡng, cấp ẩm và tuân theo một quy trình chăm sóc da được thiết kế giúp xử lý các nếp nhăn hằn sâu (như các sản phẩm ứng dụng công nghệ tăng cường collagen) và đồi mồi (như các sản phẩm chứa các thành phần hoạt chất ngăn ngừa đồi mồi).

BÀ CÓ THỂ GỢI Ý CÁC SẢN PHẨM DÀNH CHO LÀN DA THỜI KỲ MÃN KINH? 
Tôi khuyên các bạn sử dụng bộ sản phẩm NovAge Time Restore. Tất cả sản phẩm trong bộ đều chứa Genistein và kem dưỡng ngày còn có Axit Hyaluronic, hai thành phần chính giúp nuôi dưỡng làn da thời kỳ mãn kinh. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

BÀ CÓ THỂ CHIA SẺ MỘT BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA DÀNH CHO NHỮNG PHỤ NỮ TRONG ĐỘ TUỔI 50 TRỞ LÊN? 
Đừng từ bỏ việc chăm sóc da! Bạn vẫn có thể tạo nên sự thay đổi và giúp da trông rạng rỡ nhất. Hãy dành thời gian yêu chiều làn da, đầu tư vào một bộ sản phẩm chăm sóc da hằng ngày và biến quy trình chăm sóc da thành một thói quen không thể thiếu. Ngoài ra, đừng quên uống nhiều nước, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, tập thể dục thường xuyên và cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể.

XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon