Giải đáp 5 thắc mắc thường gặp về loại da

Không chỉ tình trạng da, mà loại da cũng ảnh hưởng rất lớn trong việc tìm kiếm một quy trình chăm sóc da hoàn hảo. Chúng tôi đã tìm hiểu cùng Giám Đốc Nghiên Cứu Da Susanne Fabre để nhờ bà trả lời 5 câu hỏi thường gặp nhất về loại da.

Tại sao lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da là quan trọng? 
Tốt hơn hết là bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với nhu cầu và loại da của mình – bất kể độ tuổi, giới tính hay sắc tộc. Ví dụ, nếu bạn có da khô, bạn luôn cần những sản phẩm có công thức cô đặc giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, vì nó rất dễ bị phá vỡ khi da trở nên quá khô. Nếu da bạn có xu hướng đổ dầu, bạn cần các sản phẩm có kết cấu nhẹ để ngăn ngừa hiện tượng bóng dầu, tránh gây bít tắc lỗ chân lông khiến da dễ nổi mụn.

Có những loại da khác nhau nào? 
Chúng ta thường chia ra thành da khô, da nhạy cảm, da thường và da dầu. Nhưng mỗi làn da đều khác nhau và tất nhiên sẽ có những loại da hỗn hợp hoặc đang trong giai đoạn chuyển giao.

Loại da của tôi có thay đổi theo thời gian không? 
Loại da và tình trạng da của bạn có thể thay đổi theo thời gian và mùa, do sự thay đổi về hóc-môn hoặc các tác nhân bên ngoài (môi trường) như ô nhiễm và lối sống (chế độ ăn, căng thẳng, v.v) và thay đổi khí hậu. Do đó, bạn có thể dựa vào các tác nhân liên quan để điều chỉnh các sản phẩm theo thời gian để đáp ứng những nhu cầu của làn da. Ví dụ, chọn các loại kem dưỡng ẩm sâu vào mùa đông vì lúc này không khí trở nên khô hơn hoặc dùng nhiều kem chống nắng hơn trong mùa hè.

XEM CHI TIẾT

Liệu có bước nào đó trong quy trình dưỡng da đóng vai trò đặc biệt cho từng loại da nhất định? 
Không, Oriflame xin xác nhận rằng tuân theo một quy trình chăm sóc da đủ bước là vô cùng quan trọng cho mọi loại da. Quy trình phải bao gồm làm sạch, cấp ẩm, bảo vệ hằng ngày kết hợp cùng các liệu pháp phục hồi và làm dịu da trong đêm. Bạn cũng rất cần sử dụng tinh chất để xử lý những nhu cầu đặc trưng của làn da. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh liều lượng để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng loại da.

Liệu tôi có thể kết hợp các sản phẩm dành cho những loại da khác nhau? 
Chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh quy trình chăm sóc cho phù hợp với nhu cầu của cá nhân, và bạn luôn có thể thêm hoặc thay thế các sản phẩm trong những giai đoạn bạn cảm thấy làn da trở nên quá khô hoặc quá nhờn.

NGUỒN ORIFLAME VIỆT NAM

XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon