Cách Tạo Ấn Tượng Tốt Trong Lần Gặp Đầu Tiên

Người ta thường nói bạn chỉ có 7 giây để tạo ấn tượng tốt trong lần gặp gỡ đầu tiên. Đó là một khoảng thời gian khá ngắn. May mắn thay, vẫn có vài mẹo nhỏ giúp bạn tạo ấn tượng hiệu quả trong 7 giây ngắn ngủi đó. Hãy cùng Oriflame tìm hiểu nhé!

CHUẨN BỊ SẴN SÀNG 
Chuẩn bị trước ở nhà có thể giúp giảm cảm giác lo lắng, hồi hộp. Nếu bạn sắp gặp gỡ khách hàng tiềm năng, hãy thử tìm kiếm thông tin của họ thông qua Google hoặc Facebook. Việc này giúp bạn chuẩn bị một vài đề tài cho cuộc trò chuyện sắp tới, và xác định những mối quan tâm tương đồng giữa bạn và người đó – đây là một bí quyết giúp bạn khởi đầu thật ấn tượng, tạo cảm giác tốt với khách hàng trong lần gặp gỡ đầu tiên.

PHONG CÁCH ĂN MẶC 
Luôn nhớ ăn vận phù hợp với từng sự kiện. Hãy tìm hiểu quy định trang phục trước khi đến buổi gặp mặt để tránh ăn mặc quá cầu kỳ hoặc quá giản đơn. Đồng thời, chọn những bộ trang phục khiến bạn cảm thấy thoải mái – những đôi giày quá chật chỉ khiến bạn thấy khó chịu và mất tập trung!

XEM CHI TIẾT

NƯỚC HOA PHÙ HỢP 
Khứu giác có sự liên kết chặt chẽ với ký ức. Do đó, nếu bạn muốn tạo ấn tượng khó quên (vì những lý do chính đáng!), thì hãy chọn nước hoa thật cẩn thận. Trong lần gặp mặt đầu tiên, bạn nên chọn một hương thơm tinh tế, không quá nồng nàn và xịt một lượng vừa phải cho cơ thể. Chúng tôi đặc biệt yêu hai loại nước hoa Women’s Collection Innocent White Lilac và My Naked Truth vì hương thơm nhẹ nhàng đầy thanh lịch.

CÓ MẶT ĐÚNG GIỜ 
Có mặt đúng giờ chứng tỏ bạn tôn trọng quỹ thời gian của người khác. Hãy hiện diện đúng giờ trong lần gặp gỡ đầu tiên!

TẠO SỰ TƯƠNG TÁC 
Thay vì bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách chỉ nói về bản thân, hãy tập trung đặt câu hỏi – bạn cần chuẩn bị trước buổi hẹn. Giao tiếp bằng ánh mắt, tránh ngắt lời người đối diện và khuyến khích họ trò chuyện bằng những cái gật đầu. Những cử chỉ nhỏ này chứng tỏ rằng bạn thật sự chú tâm vào cuộc trò chuyện.

NGÔN NGỮ CƠ THỂ 
Ngôn ngữ cơ thể nói lên rất nhiều về bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh rằng 90% nội dung của các cuộc trò chuyện được chuyển tải bằng ngôn ngữ không lời. Hãy luôn đứng hoặc ngồi thật thẳng, chào người đối diện bằng một cái bắt tay thật chặt và luôn duy trì việc giao tiếp bằng ánh mắt với người xung quanh. Đừng quên cười thật tươi nhé! Việc này giúp bạn thể hiện hình ảnh một người tràn đầy tự tin và thân thiện.

LUÔN GIỮ BÌNH TĨNH 
Sử dụng hương nước hoa phù hợp có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn trong lần gặp gỡ đầu tiên. Hoa oải hương, phong lữ, cam bergamot, ngọc lan và hoa nhài là những thành phần nổi tiếng bởi đặc tính làm dịu và làm giảm căng thẳng. Đây cũng là những thành phần quen thuộc được sử dụng trong các loại nước hoa được yêu thích nhất tại Oriflame!

Bạn nên thử dùng: Eclat Femme Eau de ToiletteParadise Eau de ParfumMy Red Eau de Parfum hoặc Possess Eau de Parfum

DUY TRÌ TẬP TRUNG 
Không gì tệ hơn nói chuyện cùng một người mà họ cứ mãi liếc nhìn điện thoại hoặc tỏ thái độ lơ đễnh. Điều này chứng minh rằng họ chỉ muốn rời buổi hẹn càng sớm càng tốt. Do đó, hãy tắt điện thoại (hoặc để chế độ im lặng) và tập trung hoàn toàn vào câu chuyện của người đối diện.

NGUỒN ORIFLAME VIỆT NAM

XEM CHI TIẾT

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon