CHĂM SÓC MẸ BẦU CẦN LÀM GÌ?

Đây là 1 trong những bài viết trong chủ đề KIẾN THỨC CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ VÀ CƠ CHẾ CẢI THIỆN CỦA DINH DƯỠNG

Trong quá trình mang bầu, thai nhi lấy trực tiếp nguồn dinh dưỡng để phát triền từ người mẹ qua nhau thai (dây rốn), vì thế, mẹ lại càng nên chú trọng việc tìm hiểu một chế độ dinh dưỡng phù hợp và cân bằng. Làm sao để tăng hấp thụ vào con mà mẹ không tăng cân quá nhiều, giảm ốm nghén, mệt mỏi, tránh nguy cơ tiểu đường thai kì, tiền sản giật.

Cụ thể:
– 3 tháng đầu: ưu tiên ăn và bổ sung các sp chứa nhiều axit folic VD: giá đỗ, rau cải xanh, rau bina… để tránh DỊ TẬT ỐNG THẦN KINH cho thai nhi, tăng cường Protein + V�itamin để tạo ra nguồn năng lượng dự trữ cho con (vì trong giai đoạn này mẹ thường ốm nghén không ăn uống gì nhiều nên con sẽ lấy dưỡng chất được dự trữ từ trước đó). Mẹ cũng cần bổ sung sắt để phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, mẹ chú ý chọn loại sắt không gây táo bón.
– 3 tháng giữa: trong thời gian này mẹ cần bổ sung thêm dưỡng chất để cho con có sự phát triển toàn diện nhất, ăn uống hàng ngày không thể đủ được lượng calo cần thiết cho cả mẹ bầu và thai nhi. Cụ thể: mẹ cần tăng cường OMEGA3 để bổ sung DHA, EPA tốt cho mắt, não, tim mạch của em bé, giảm nguy cơ sinh non; CHẤT XƠ tránh táo bón, Vitamin và khoáng chất để tăng đề kháng, tăng hấp thụ vào con;… Bác sĩ khuyên nên uống: DHA tối thiểu: 220mg/ngày, thai phụ và cho bú là 300mg/ngày
– 3 tháng cuối: đây là giai đoạn TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH cần gấp rút bổ sung CANXI để hỗ trợ hệ thống xương của con (tuy nhiên canxi ngoài thị trường là canxi carbonat từ đá vôi trong.1000mg canxi đó chỉ chứa 400mg canxi nguyên tố; còn canxi Ori là canxi hữu cơ hấp thụ đến 90%, không nóng, không táo bón, không gây lắng cặn tạo sỏi; bổ sung PROTEIN để tăng cường dưỡng chất cấu tạo lên từng tế bào, tạo ra lớp mỡ dưới da con, và chuẩn bị cho quá trình TẠO SỮA cho mẹ sau sinh.

GIẢI PHÁP: COMBO WELLNESS + canxi + xơ trong suốt quá trình mang bầu
-1-3 cốc Bột/ngày: thay thế sữa bầu, thay thế cho các bữa phụ lành mạnh, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhưng lại ít calo, chỉ số GI cực thấp (phù hợp cho mẹ nào có nguy cơ tiểu đường thai kì), giúp mẹ kiểm soát đc cân nặng k tăng quá nhiều (8-12kg) nhưng lại hấp thụ tốt vào con. (Đạm Whey lành mạnh từ sữa, đậu Hà Lan, trứng gà nuôi chế độ đặc biệt…; nguồn gốc cực kì rõ ràng; k chứa chất biến đổi gen, k chất tạo màu, k chất bảo quản AN TOÀN TUYỆT ĐỐI cho mẹ và con)
-Viên (1tảo+2omega3+1vtm): bổ sung lượng vtm cần thiết, tăng đề kháng, nội tiết tố, giúp mẹ hạn chế rạn da, rụng tóc, nổi mụn, sạm da trong lúc mang bầu
-1-2 cốc Chất xơ: giảm táo bón (đặc biệt với mẹ uống một số loại sắt trên thị trường gây táo bón), tăng hấp thụ vào con
-2 viên Canxi để tăng 500mg canxi/ngày (đi kèm cùng ăn uống để đủ lượng Canxi 800-1200mg cho mẹ bầu)

XEM CHI TIẾT

Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết

Để lại bình luận

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon