PHỤC HỒI NHANH SAU PHẪU THUẬT

Đây là 1 trong những bài viết trong chủ đề KIẾN THỨC CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ VÀ CƠ CHẾ CẢI THIỆN CỦA DINH DƯỠNG

NGUYÊN NHÂN CẦN PHẪU THUẬT: do các chấn thương, tai nạn, gãy tay, gãy chân; mổ sinh em bé; mổ ghép tạng; cắt bỏ các khối u; thủ thuật cần thiết để xử lý các vấn đề về sức khoẻ khác…

TÂY Y: bó bột, sử dụng các loại thuốc gây tê, gây mê, kháng viêm chống phù nề, kháng sinh, các loại giảm đau, một số loại thuốc cầm máu vì sau những ca phẫu thuật lớn nguy cơ mất máu, nhiễm trùng vết mổ rất cao,… Đây là biện pháp điều trị mang ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách, người bệnh sẽ rất lâu mới hồi phục trở lại trạng thái bình thường hoặc có một thể trạng tốt. Một số loại sữa trên thị trường chứa quá nhiều đường, cần chú ý khi lựa chọn, thực phẩm nhiều đường sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm khuẩn vết mổ.

DINH DƯỠNG: Để hỗ trợ người bệnh có sự phục hồi nhanh nhất thì nhất định phải dùng dinh dưỡng. Dinh dưỡng tốt sẽ giảm được thời gian nằm viện, giảm chi phí điều trị cho người bệnh, giảm tỉ lệ các biến chứng đi đáng kể.
Nếu dinh dưỡng không tốt sẽ chậm lành vết thương, khó cai máy thở đối với các bệnh nhân phải thở máy sau mổ), suy dinh dưỡng, nhiễm trùng vết mổ…từ đó làm tăng tỉ lệ người bệnh tử vong.

XEM CHI TIẾT

– Protein: đây là điểm quan trọng nhất, vì khi phẫu thuật thường làm cho cơ thể mất nhiều protein do chảy máu, do vết thương, do viêm hay do bỏng nặng. Các axit amin từ chất đạm có liên quan trực tiếp tới quá trình cơ thể chữa lành vết thương và tái tạo mô. Đặc biệt, Wellness Shake của Oriflame vốn được giáo sư, bác sĩ Stig Steen nghiên cứu dành cho bệnh nhân sau cấy ghép tim phổi, vậy nên đây là loại Protein cực dễ hấp thu, cân bằng, lành mạnh và an toàn với bệnh nhân. Chỉ số GI = 28, an toàn với ngay cả người có bệnh tiểu đường.
– Chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa của người bệnh hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa bệnh táo bón, một biến chứng thường gặp sau phẫu thuật, nhất là phẫu thuật ổ bụng.
– Vitamin & khoáng chất cải thiện tinh thần, giúp ngon miệng hơn, nâng cao sức đề kháng, đẩy nhanh quá trình lành bệnh. Giúp hình thành mô sẹo và làm mờ vết thương đặc biệt giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng ở các vết thương hở và sâu.
– Omega3 giúp kháng viêm sau mổ, phòng tránh nhiễm trùng
– Tảo Astaxanthin bảo vệ từng tế bào, kháng viêm hiệu quả
– Với những phẫu thuật về xương, hãy dùng thêm Canxi để xương nhanh liền hơn.

Vậy COMBO WELLNESS là lựa chọn toàn diện cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Đầu tiên dùng Wellness Shake uống loãng để cơ thể làm quen dần do sau phẫu thuật thể trạng rất yếu, sau vài ngày mới bắt đầu dùng thêm các sp khác, cũng cần dùng tăng liều dần.

XEM CHI TIẾT

Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết

Để lại bình luận

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon