CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TRẺ EM CẦN LÀM GÌ?

Đây là 1 trong những bài viết trong chủ đề KIẾN THỨC CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ VÀ CƠ CHẾ CẢI THIỆN CỦA DINH DƯỠNG

THỰC TRẠNG:
Bữa ăn bình thường khó mà đủ dinh dưỡng cân bằng cho con, chưa kể đến việc không phải món nào trẻ cũng ăn.Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi cần ăn 400gram trái cây và rau củ mỗi ngày và ăn cá 3 lần một tuần. Nhưng hầu hết các bạn nhỏ đều ít ăn cá và rau củ. Calo mà trẻ nạp vào từ những thức ăn vặt như bánh kẹo, nước ngọt, bánh quy, xúc xích… Điều đó có nghĩa là lượng calo trẻ nạp vào không chứa chất dinh dưỡng vi lượng nào.
Thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng đến não bộ, hệ miễn dịch và tăng trưởng thể lực, trẻ biếng ăn, lười ăn, hay ốm vặt, học tập kém tập trung… Chiều cao phát triển có giới hạn, nếu không để ý từ sớm, sau này sẽ không còn cơ hội nữa (khoảng 20 – 22T là chiều cao ngừng phát triển)
Biếng ăn, tăng động, cận thị ở trẻ do thiếu hụt dinh dưỡng, nguyên nhân có thể vì chức năng gan kém, di truyền từ mẹ hoặc bị ảnh hưởng lúc mẹ mang thai (do thói quen sinh hoạt, thiếu hụt dinh dưỡng của mẹ)

THÔNG THƯỜNG:
Một số cha mẹ và gia đình hay dỗ dành, nịnh nọt, ép con ăn, đôi khi thấy con ăn nhiều là vui mà không biết chắc như vậy tốt cho tâm sinh lý hay không, và ăn nhiều chưa chắc đã đủ dinh dưỡng, có khi lại là mất cân bằng dinh dưỡng. Việc lạm dụng sữa sẽ gây hại cho trẻ (có trẻ uống đến 9-10 hộp sữa/ngày), sẽ khiến mất cân bằng dinh dưỡng, nguy cơ tiềm tàng các vấn đề sức khoẻ.

Khi trẻ ốm thì nhiều cha mẹ vội vàng cho con dùng thuốc kháng sinh mà không biết trong hầu hết trường hợp, trẻ chỉ cần bổ sung dinh dưỡng giúp tăng đề kháng là sẽ vượt qua các cơn cảm cúm, ốm sốt do siêu vi (virus). 90% trẻ ốm sốt là do siêu vi. Kháng sinh chỉ tiêu diệt được vi khuẩn, không diệt được virus.

XEM CHI TIẾT

GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG: Dùng Wellness Natural Balance Shake (Wellness bột), Wellness Kids, Omega 3, ngoài ra bổ sung thêm Chất xơ, hoặc Canxi nếu cần.

– Wellness bột: bổ sung nguồn đạm và xơ sạch, cân bằng. Cải thiện chức năng gan, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hấp thu thức ăn.
– Wellness kids: bổ sung 13 vitamin & 8 khoáng chất cho trẻ phát triển toàn diện. Đặc biệt, hỗ trợ nâng cao đề kháng cho trẻ, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do sức đề kháng kém như viêm đường hô hấp trên, cảm cúm, trẻ sẽ ít ốm vặt. Giúp trẻ ăn ngon miệng, cải thiện chức năng gan của trẻ; giảm mệt mỏi, duy trì năng lượng khi vui đùa hay hoạt động ngoài trời.
– Omega 3: EPA, DHA giúp não bộ phát triển, tốt cho hệ thần kinh, trẻ tăng khả năng tập trung (Học hay làm gì đều hiệu quả hơn)
– Chất xơ: bổ sung thêm nếu trẻ ko ăn rau hoặc ăn rất ít
– Canxi Oriflame gồm 70 nguyên tố vi lượng từ biển, và vitamin D giúp con dễ hấp thu, chúng ta tính toán lượng con thiếu để bổ sung thích hợp thêm khoảng 1/2 – 1viên/ ngày. Trẻ đủ Canxi sẽ bớt tăng động, nghịch ngợm, ngủ ngon hơn, tốt cho hệ thần kinh.

XEM CHI TIẾT

Hãy để lại bình luận của bạn về bài viết

Để lại bình luận

Oriflame Việt Nam
Logo
Register New Account
Reset Password
0909006051
icons8-exercise-96 chat-active-icon